A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Diễn viên Hồng Ánh: 'Tuổi Trẻ Online từng đưa tin tôi ứng cử đại biểu Quốc hội một cách trung thực'

 Khi ứng cử đại biểu Quốc hội năm 2011, Hồng Ánh nhớ Tuổi Trẻ Online đưa tin nghiêm túc về chương trình hành động, không sa vào chuyện bên lề như 'bị tố giật chồng', 'nghệ sĩ mà đi làm chính trị'.

Diễn viên Hồng Ánh: Tuổi Trẻ Online từng đưa tin tôi ứng cử đại biểu Quốc hội một cách trung thực - Ảnh 1.

Hồng Ánh đồng hành cùng Tuổi Trẻ Online gần bằng số năm tuổi của tờ báo, 18 năm - Ảnh: NVCC

Là một trong những nghệ sĩ xuất hiện nhiều trên Tuổi Trẻ Online, Hồng Ánh có rất nhiều kỷ niệm với tờ báo.

Từ những lần ra mắt phim, sải bước tự hào trên thảm đỏ các liên hoan phim quốc tế đến việc ứng cử đại biểu Quốc hội, Hồng Ánh luôn là gương mặt quen thuộc, thẳng thắn và thân thiện với tờ báo.

Ứng cử đại biểu Quốc hội: Tuổi Trẻ Online khai thác nghiêm túc, không câu khách

Một kỷ niệm đáng nhớ của Hồng Ánh với Tuổi Trẻ Online là vào năm 2011, khi cô ứng cử đại biểu Quốc hội. Lần đầu tiên, một nghệ sĩ Việt bày tỏ sự quan tâm đến chính trị như vậy. Tuổi Trẻ Online nhấn mạnh việc Hồng Ánh chọn chống tham nhũng làm trọng tâm chương trình hành động.

Hồng Ánh nhớ lại: "Tôi gặp rất nhiều câu chuyện xung quanh trong giai đoạn ứng cử đại biểu Quốc hội. Tuổi Trẻ Online là tờ báo uy tín, đưa thông tin trung thực về hoạt động của tôi. 

Nhiều người nghĩ nghệ sĩ chỉ cần làm tốt chuyên môn chứ không cần bàn về tham nhũng, trách nhiệm xã hội. Nhưng tôi nghĩ nghệ sĩ đã nhận được sự ưu ái của khán giả thì phải đền đáp bằng trách nhiệm công dân. Vấn đề tham nhũng là bức xúc của riêng tôi, với tư cách một công dân".

Diễn viên Hồng Ánh: Tuổi Trẻ Online từng đưa tin tôi ứng cử đại biểu Quốc hội một cách trung thực - Ảnh 2.

Từ khi mới đóng phim đến nay, Hồng Ánh nhận được nhiều tình cảm của khán giả nên luôn muốn đền đáp bằng hoạt động cộng đồng - Ảnh: NVCC

Hồng Ánh đưa suy nghĩ đó vào bài tham luận đọc trước cử tri. Cô ghi nhận việc Tuổi Trẻ Online chắt lọc từ bài tham luận các chi tiết về chương trình hành động thay vì khai thác khía cạnh đời tư của cô khi đó như "bị tố giật chồng", "nghệ sĩ mà đi làm chính trị" hay những chuyện râu ria.

"Có thể đề cập đến vấn đề showbiz bề nổi giúp các báo có nhiều lượt view hơn, nhưng trách nhiệm công dân quan trọng hơn", Hồng Ánh nói.

Ngay từ năm 2004, Tuổi Trẻ Online tổ chức một trong những cuộc giao lưu trực tuyến đầu tiên với Hồng Ánh và Thanh Thúy nhân dịp 2 nữ diễn viên đoạt giải ở Bông sen vàng. Hồng Ánh đoạt Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của phim nhựa với vai chính trong Người đàn bà mộng du.

Diễn viên Hồng Ánh: Tuổi Trẻ Online từng đưa tin tôi ứng cử đại biểu Quốc hội một cách trung thực - Ảnh 3.

Hồng Ánh và Thanh Thúy giao lưu trực tuyến tại báo Tuổi Trẻ Online năm 2004 - Ảnh: T.T.D

Trong buổi đó, tòa soạn nhận 700 câu hỏi từ bạn đọc. Ở thời "cực thịnh", giao lưu trực tuyến là cầu nối gần như duy nhất để nghệ sĩ kết nối trực tiếp với khán giả và ngược lại. Qua buổi giao lưu, Hồng Ánh hạnh phúc vì biết mình có nhiều "fan" đến vậy. Họ là những cô chú, các bạn nhỏ hay cỡ tuổi Hồng Ánh và quan tâm đủ thứ về cô.

Một kỷ niệm đẹp khác của Hồng Ánh là năm 2005 khi cô được chọn vào danh sách 30 gương mặt trẻ TP.HCM 30 năm cùng các nghệ sĩ gạo cội như Thành Lộc, Cẩm Vân. Bức ảnh cô chụp cùng các đại biểu được đăng trên tờ báo.

Tuổi Trẻ Online không sai sót để phải 'bức xúc hay cạch mặt'

"Đến tận bây giờ, Tuổi Trẻ Online vẫn là tờ báo nằm trong suy nghĩ, trong câu cửa miệng của tôi. Khi có thông tin về văn nghệ sĩ, tôi thường nói ai lại đọc những tờ báo như thế kia, hãy đọc Tuổi Trẻ Online kìa. Tên tuổi, thương hiệu Tuổi Trẻ Online không chỉ tính bằng số năm mà là bằng nội dung, chất lượng của những chuyên đề, thông tin, sự nhanh và trung thực", Hồng Ánh nói.

Giữa nghệ sĩ và báo chí luôn có mối liên hệ mật thiết, thậm chí quá mật thiết nên không phải lúc nào cũng bằng mặt, bằng lòng. Nhưng Hồng Ánh cho biết Tuổi Trẻ Online chưa bao giờ sai sót để tạo nên sự "bức xúc" hay "cạch mặt" nhau với nghệ sĩ.

Diễn viên Hồng Ánh: Tuổi Trẻ Online từng đưa tin tôi ứng cử đại biểu Quốc hội một cách trung thực - Ảnh 4.

Hồng Ánh cùng các nhân vật "30 gương mặt trẻ TP.HCM 30 năm", năm 2005 - Ảnh: T.T.D.

Hồng Ánh phân tích: "Khi mạng xã hội phát triển, thông tin và câu chữ trên báo chí cũng thay đổi. Nhưng tôi luôn tâm niệm nghệ sĩ khi được phỏng vấn cần chịu trách nhiệm với những gì mình nói. Bạn đọc cũng hãy kỹ lưỡng hơn. Báo chí có thể giật tít nhưng rõ ràng trong bài vẫn có câu đó, mình nên đọc kỹ để hiểu rõ bối cảnh thay vì đổ lỗi cho báo chí viết không đúng".

Nếu nghệ sĩ ứng xử đẹp, báo chí nhìn nhận khách quan, Hồng Ánh tin rằng mối quan hệ này sẽ luôn tốt đẹp và công bằng.

Về mặt nội dung, Hồng Ánh luôn mong mỏi mảng đề tài phim ảnh ngày càng chất lượng hơn trên báo chí nói chung và trên Tuổi Trẻ Online nói riêng.

Chị góp ý: "Tôi mong Tuổi Trẻ Online theo sát, phân tích thực trạng ngành phim ảnh nhiều hơn thay vì chỉ tường thuật. Có thể mời các cây viết chuyên ngành đóng góp ý kiến để có những bài viết sâu hơn. Lâu rồi cũng không thấy những bài viết điện ảnh làm nức lòng bạn đọc. Ngoài ra thì tinh thần của Tuổi Trẻ Online luôn đúng với tên của tờ báo".

Diễn viên Hồng Ánh: Tuổi Trẻ Online từng đưa tin tôi ứng cử đại biểu Quốc hội một cách trung thực - Ảnh 5.

Hồng Ánh bên bạn diễn Thái Hòa của phim "Cây táo nở hoa" - Ảnh: ĐPCC

Năm 2006, Hồng Ánh đóng vai một nhà báo trong phim truyền hình Nghề báo của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Vai diễn giúp chị đến gần với giới báo chí hơn. Nhìn lại, chị cho rằng vai diễn chưa bóc tách hết sự phức tạp, cái hay của nghề báo.

Nếu được làm lại, chị biết nhiều câu chuyện thú vị hơn về nghề báo ở thời buổi công nghệ. Nhà báo có khả năng đặt câu hỏi, thuyết phục rất cao, khiến người được phỏng vấn tin tưởng.

Nhân sinh nhật lần thứ 18 (1-12-2021), Tuổi Trẻ Online xin được chờ đón bài viết của bạn đọc bốn phương nói lên những tâm sự, kỷ niệm, cảm xúc của mình với tờ báo dành cho các bạn trong 18 năm qua; xin chờ đón những lời góp ý, ý tưởng, hiến kế, đặt hàng từ bạn đọc để chúng tôi phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, xứng đáng là "người bạn" của quý độc giả xa gần.

Mời bạn đọc gửi bài viết về email: bandoctto@tuoitre.com.vn, hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Chân thành cảm ơn bạn đọc!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo