A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ, TCBS chăm sóc chuyên biệt từng nhóm khách hàng

Thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính của người tiêu dùng đang chuyển sang các mô hình trực tuyến dẫn đến xu hướng các tổ chức tài chính hiện nay chú trọng sử dụng Trí tuệ nhân tạo như một lợi thế cạnh tranh.

Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ con người như thế nào trong thời đại 4.0

Từng được nhắc đến khá nhiều trong các tiểu thuyết và bộ phim khoa học viễn tưởng, không ai có thể biết trước được trong tương lai Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thâm nhập vào hàng loạt lĩnh vực, mang lại những thay đổi quan trọng trong đời sống của chúng ta mỗi ngày. Và điều đó đã thực sự diễn ra trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0.

Trí tuệ nhân tạo hiểu một cách đơn giản nhất là lập trình các thuật toán để tạo ra những cỗ máy thông minh có thể mô phỏng, học hỏi và thích nghi những hành vi của con người. Machine Learning (hay còn gọi là "Máy Học") là một nhánh nhỏ của Trí tuệ nhân tạo, liên quan đến việc tính toán và xây dựng các mô hình cho phép máy móc "tự học" từ nhiều nguồn dữ liệu lớn thu được để hiểu, dự đoán và giải quyết từng trường hợp cụ thể.

Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ, TCBS chăm sóc chuyên biệt từng nhóm khách hàng - Ảnh 1.
Hiện nay, Machine Learning được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của con người trên thế giới, như việc hiểu khách hàng hơn, phân tích thị trường chứng khoán, phát hiện gian lận, nâng cao khả năng bảo mật cho người dùng, chuẩn đoán tình hình sức khỏe bệnh nhân và khai thác dầu mỏ… Một số tập đoàn và công ty lớn trên thế giới đã tiên phong và áp dụng thành công lợi ích của Machine Learning vào quá trình hoạt động và nghiên cứu sản phẩm như Apple, Google, Facebook và Alibaba…

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities hay TCBS) triển khai ứng dụng Machine Learning trong dịch vụ ngân hàng đầu tư và quản lý gia sản

Nắm bắt được xu thế toàn cầu trong kỷ nguyên số, Techcom Securities (TCBS) là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam đã và đang theo đuổi định hướng công nghệ này. Thay vì phải tập trung dự phòng cơ sở vật chất và trung tâm dữ liệu nhằm đảo bảo hệ thống có đủ khả năng xử lý các thông tin, nền tảng đám mây đã hỗ trợ TCBS đổi mới một cách nhanh chóng bằng cách dễ dàng truy cập vào các tài nguyên công nghệ có giá trị bảo mật cao để phát triển các ứng dụng tạo ra sự khác biệt cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, cũng như đổi mới trải nghiệm khách hàng liên tục.

Ông Nguyễn Xuân Minh, Chủ tịch Techcom Securities chia sẻ: "Tôi cần được tư vấn mọi lúc mọi nơi ngay cả khi đi công tác? Khách hàng như tôi thì nên phân bổ vào tài sản có rủi ro như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư theo tỷ lệ thế nào để an toàn? Hành vi đầu tư như hiện tại của tôi có hiệu quả hay không?...là vài ví dụ và đầu bài cơ bản mà chúng tôi đang sử dụng Trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các phân tích này được đưa lên ứng dụng TCInvest để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin hơn khi quyết định đầu tư. Chúng tôi sử dụng AI vào từng "điểm chạm" trên toàn bộ "hành trình khách hàng" tại TCInvest nhằm tạo được một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng".

Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ, TCBS chăm sóc chuyên biệt từng nhóm khách hàng - Ảnh 2.
Việc nghiên cứu và triển khai ứng dụng thành công Machine Learning đã giúp TCBS trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu mô hình Robo Advisor – chính là công cụ tư vấn đầu tư tích luỹ TCWealth với công nghệ tự động hóa quá trình lập kế hoạch tài chính dài hạn cho gia đình và tự động phân bổ danh mục đầu tư theo nhu cầu tài chính của 7899 khách hàng. Đây là một công cụ đáng tự hào bởi TCBS là doanh nghiệp đầu tiên giới thiệu mô hình tư vấn tài chính cá nhân tiên tiến trên thế giới đến thị trường Việt Nam.

Để xếp hạng các thông tin theo từng phân khúc cụ thể, TCBS đã sử dụng giải pháp máy học tự động từ Microsoft Azure Machine Learning giúp các dữ liệu được khai thác triệt để, phục vụ cho việc làm báo cáo, chăm sóc khách hàng và "chuẩn đoán" các mối bận tâm của khách hàng kịp thời. Bên cạnh việc tích cực đổi mới và sáng tạo nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, TCBS cũng đặt sự an toàn, bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của khách hàng lên yếu tố hàng đầu.

"Chúng tôi hiểu rằng an toàn và bảo mật dữ liệu luôn là mục tiêu hàng đầu trong các dự án chuyển đổi số của các doanh nghiệp thuộc ngành tài chính ngân hàng nói chung, và của Techcom Securities nói riêng. Là sự lựa chọn hàng đầu của 90% các doanh nghiệp thuộc top Fortune 500, Microsoft tự hào được cùng hợp tác với Techcom Securities trong hành trình số hóa của doanh nghiệp, nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ thông minh và an toàn cho khách hàng của Techcom Securities." Ông Phạm Thế Trường, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. "Microsoft Azure là nền tảng đám mây được các tổ chức chính phủ Mỹ công nhận là đáng tin cậy nhất, với hơn 70 các chứng nhận tuân thủ khác nhau, bao gồm các yêu cầu của Bộ luật bảo vệ an toàn thông tin chung (GDPR)."

Lấy khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh, TCBS liên tục đưa ra và đổi mới những sản phẩm đầu tư được đông đảo khách hàng đón nhận. Việc áp dụng các xu hướng công nghệ mới nổi như Machine Learning vào quá trình phát triển, TCBS hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều đột phá trong cuộc đua số hóa, trở thành đối tác tài chính chiến lược tin cậy của các khách hàng.


Tác giả: Ánh Dương
Nguồn: http://cafef.vn/ung-dung-tri-tue-nhan-tao-vao-dich-vu-tcbs-cham-soc-chuyen-biet-tung-nhom-khach-hang-20190905114545906.chn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo