A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giá vàng trong nước vẫn sát mốc 58 triệu đồng/lượng, có chênh lệch đáng chú ý

Chênh lệch giá niêm yết vàng SJC tại các doanh nghiệp khá lớn, giá bán ra chênh nhau tới 500 nghìn đồng/lượng. Khoảng cách giá mua - giá bán vẫn duy trì ở mức trên 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay (31/7) biến động trái chiều khiến chênh lệch giá giữa các thương hiệu khá lớn. Chênh lệch giá mua - bán của vàng SJC vẫn duy trì ở mức cao, hiện khoảng 1,1-1,3 triệu đồng/lượng. 

Cụ thể, lúc 8h30, tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,3-57,4 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đang giao dịch vàng SJC với giá 56,4-57,6 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/ượng so với hôm qua. Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng tăng 100 nghìn đồng/lượng lên 56,6-57,9 triệu đồng/lượng. 

Như vậy, giá mua vào vàng SJC hiện phổ biến 56,3-56,6 triệu đồng/lượng, giá bán ra từ 57,4-57,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn khoảng 3 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. 

Lúc 8h40 (31/7 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.966 USD/ounce, tương đương với 55 triệu đồng/lượng (bao gồm thuế, phí) khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD. 

Các chuyên gia cho rằng, vàng có thể sẽ tạm ngưng đà tăng trong ngắn hạn vì một số yếu tố nhưng sẽ không cản được kim loại quý này tiếp tục lập kỷ lục mới trong vài năm tiếp theo. 

Carsten Fritsch, nhà phân tích của Commerzbank cho rằng, động thái của FED vào hôm thứ Tư khi quyết định giữ nguyên lãi suất sẽ dẫn đường cho vàng lên cao hơn. Theo phát biểu của ông Powell chủ tịch FED, FED thậm chí không nghĩ đến việc sẽ tăng lãi suất. Điều này cho thấy FED vẫn muốn chống khủng hoảng, và chính sách tiền tệ siêu nới lỏng cũng sẽ không thay đổi trong tương lai gần. 

Cách đây vài tháng, các dự báo về vàng thường chỉ xoay quanh mốc 2.000 USD/ounce, 2.500 USD/ounce; nhưng đến hiện tại, giới phân tích đã phải sửa lại dự báo với kỳ vọng giá vàng cao hơn thế. 

Song Frank Holmes, CEO của US Global Investors cho rằng, nếu lịch sử lặp lại nhưng cuộc suy thoái năm 2008 thì đà tăng của vàng có thể sẽ không dừng lại cho đến khi đạt 4.000 USD/ounce.

Goldman Sachs mới đây đã nâng dự báo giá vàng cuối năm đạt 2.300 USD/ounce và giá bạc lên 30 USD/ounce, tăng so với dự báo trước đó là 2.000 USD/ounce và 22 USD/ounce. Lo ngại lạm phát gia tăng, nợ công và đồng USD yếu đi là những yếu tố chính thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn. Trong một báo cáo, các nhà phân tích tại tập đoàn tài chính này nhắc lại quan điểm của họ rằng, vàng sẽ là tiền tệ cuối cùng. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo