A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các ngân hàng ầm ầm thưởng Tết

Mức thưởng phổ biến là 2 - 4 tháng lương.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các ngân hàng đều đã chi thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho cán bộ nhân viên, một số ngân hàng chậm hơn thì cũng đã "thông báo qua mail" về chính sách thưởng cũng như lịch chi trả thưởng.

Các ngân hàng tên V. đang thu hút sự chú ý của thị trường khi mức thưởng đều cao. Đầu tiên không thể bỏ qua đó là ngân hàng lớn nhất mang tên V. Theo cán bộ nhân viên của nhà băng này, thưởng Tết năm nay cao hơn năm ngoái và cũng đã được chuyển vài đợt trong vòng 1 tháng trở lại đây, gồm cả Tết dương lịch, thưởng kinh doanh, tháng lương thứ 13 và Tết âm lịch. Số tháng lương tùy vào KPI của từng người, từng vị trí và từng chi nhánh. Ví dụ "siêu chi nhánh" làm ra lợi nhuận nghìn tỷ, thậm chí là hơn 2.000 tỷ đồng cho ngân hàng thì mức thưởng cho cán bộ nơi đây cũng nhiều hơn gấp nhiều lần so với các điểm kinh doanh khác. Ngoài thưởng, cán bộ nhân viên ngân hàng này còn có "truyền thống" được nhận thêm để mua mỹ phẩm, nước hoa, túi xách...

Một ngân hàng V. khác thì vừa hôm qua 16/1 đã thông báo qua mail về thưởng Tết cho cán bộ nhân viên, tổng cộng 4,5 tháng lương, trong đó sẽ nhận tiền mặt là 2,5 tháng lương, và 2 tháng lương sẽ nhận bằng thưởng cổ phiếu ESOP. Ở nhà băng này vài năm nay có truyền thống là thưởng thêm bằng cổ phiếu cho cán bộ nhân viên. Còn lương bình quân của nhân sự thì không dưới 25 triệu đồng/tháng, thậm chí có người làm tốt còn lương 50 - 80 triệu đồng/tháng.

Một ngân hàng nữa cũng tên V. thì đã công bố chính sách thưởng Tết từ cách đây 1 tháng, với mức thưởng dao động từ 1-5 tháng lương tùy theo mức độ hoàn thành công việc, cộng với mỗi người được thêm 1 tháng lương thứ 13.

Tại ngân hàng N., lãnh đạo ngân hàng cho biết thưởng Tết năm nay 2-4 tháng lượng, cao hơn 1 tháng so với chính sách của năm ngoái. "Các bạn hoàn thành công việc là đã được 2 tháng lương rồi, còn người khá, người giỏi thì nhiều hơn, bình quân là 2-4 tháng", vị này nói.

Tại ngân hàng B. lớn, chính sách thưởng Tết cũng đã thông báo cách đây vài ngày. Theo đó mức thưởng dao động từ 1-4 tháng lương, trong đó khối kinh doanh được cao hơn còn khối back thấp hơn, cộng với khoản tiền mặt 5 triệu đồng. 

Một số ngân hàng khác như ngân 2 ngân hàng tên A. hoặc ở 2 ngân hàng M., 3 ngân hàng S., hay ở ngân hàng H. cũng có thưởng Tết cao trong năm nay, bình quân dao động từ 2- 5 tháng lương, trong đó mức cao nhất cũng vẫn thuộc về khối kinh doanh.

Như vậy mặt bằng chung năm nay thưởng Tết năm nay ở các ngân hàng là cao hơn hẳn so với năm ngoái, phổ biến là 2-4 tháng lương.


Tác giả: Tùng Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo