A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường ĐH Bách khoa HN đưa vào khai thác phòng thí nghiệm hơn 2 tỷ đồng

Phòng thí nghiệm và gói thiết bị khí nén với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ phát triển nguồn lực cán bộ và nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Bách khoa Hà Nội.

 

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam ký kết hợp tác.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam ký kết hợp tác.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức lễ ký kết vào sáng nay (19/11) để đón nhận tài trợ gói thiết bị và cắt băng khánh thành phòng thí nghiệm phục vụ cho công tác đào tạo với giá trị lên đến 90.000 USD, tương đương hơn 2 tỷ đồng từ Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam (SMC). Khi đưa vào khai thác, phòng thí nghiệm tự động hóa SMC sẽ là nơi hỗ trợ các sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí và đặc biệt là sinh viên kỹ thuật cơ điện tử.

Trong thời gian gần đây, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang tăng cường kêu gọi đầu tư và tài trợ từ các tổ chức, cá nhân với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trong chiến lược phát triển 2017-2025, trường đang chú trọng hợp tác quốc tế và hợp tác doanh nghiệp. Tính đến nay, hơn 50 biên bản ký kết hợp tác đã được thực hiện giữa trường và các đối tác từ Nhật Bản.

PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội - chia sẻ, mô hình hợp tác ba bên giữa “Bách khoa Hà Nội – doanh nghiệp Nhật Bản – trường ĐH Nhật Bản” đang được thực thi rất hiệu quả. Các trường ĐH sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong nghiên cứu và phát triển công nghệ. Trong khi đó, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ nhà trường thiết bị và cơ sở vật chất để bảo đảm tiến trình nghiên cứu.

Trong bối cảnh các trường ĐH trong nước đang tăng cường xây dựng và bảo đảm an toàn cơ sở vật chất, những tài trợ thiết thực của các công ty, tập đoàn đang góp phần phát triển nguồn lực đội ngũ cán bộ, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại phòng thí nghiệm mới.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Generald Ho - Tổng giám đốc Công ty SMC Việt Nam - cho biết, SMC sẽ tăng cường nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức giữa các trường ĐH và tập đoàn, đặc biệt hướng tới đối tượng sinh viên.

SMC cũng thể hiện mong muốn xây dựng bài kiểm tra chuẩn quốc gia về khí nén qua sự hợp tác với các trường ĐH trong thời gian tới. Bài kiểm tra này dự kiến đánh giá kiến thức, khả năng về khí nén và được chấp nhận rộng rãi trong các ngành công nghiệp liên quan.

Đại dịch Covid-19 đang kích thích mạnh mẽ sự thay đổi trong quy trình sản xuất. Khi máy móc thông minh hơn và được ứng dụng rộng rãi, nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao có khả năng sử dụng máy móc và áp dụng công nghệ cũng ngày càng cao. Yêu cầu đặt ra là phải nâng cấp kiến thức công nghệ về các lĩnh vực sản xuất để duy trì sự tăng trưởng liên tục. Đây là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy Việt Nam hiệu quả và năng suất hơn trong quá trình sản xuất.

Hiện nay, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang đầu tư và triển khai nhiều dự án về cơ sở vật chất như dự án Worldbank, Hitachi Digital Factory, các dự án về AI, IoT,... Đây cũng là trường ĐH hàng đầu về nghiên cứu tại Việt Nam. Năm 2020, trường được xếp hạng thứ 351-400 trên thế giới trong lĩnh vực Cơ khí, Hàng không và Chế tạo theo bảng xếp hạng ĐH uy tín QS, tăng 100 bậc so với năm 2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo