A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hệ thống Đại học California đã nhận 64 sinh viên 'được lo lót' trong 7 năm qua?

Báo cáo của bộ phận kiểm toán của bang California, Mỹ ngày 22-9 cho biết hệ thống trường ĐH California tại Mỹ đã nhận 64 sinh viên "được lo lót" trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2019, lặp lại bê bối gian lận tuyển sinh đại học năm 2019.

Hệ thống Đại học California đã nhận 64 sinh viên được lo lót trong 7 năm qua? - Ảnh 1.

Một sinh viên bước đi bên trong khuôn viên trường ĐH California - Los Angeles - Ảnh: REUTERS

Kiểm toán viên Elaine Howle đã viết trong lá thư gửi đến Thống đốc Gavin Newsom và cơ quan lập pháp bang California, thông báo rằng quy trình tuyển sinh của hệ thống trường ĐH California "đã không đối xử công bằng hay nhất quán với người nộp đơn xin nhập học".

Hệ thống trường này đã tuyển sinh hơn 280.000 sinh viên khắp 10 cơ sở của mình. ĐH California - Berkeley từ trước đến nay được coi là trường uy tín nhất trong hệ thống ĐH California và nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học công lập tốt nhất ở Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc kiểm toán xác định rằng trường ĐH California - Berkeley đã nhận 22 sinh viên thể thao vào học mà không có đầy đủ chứng chỉ. Bên cạnh đó, 42 sinh viên khác được nhập học vào trường ĐH này phần lớn là nhờ các mối quan hệ của gia đình hoặc thông qua các khoản đóng góp.

Ông Michael V. Drake, chủ tịch hệ thống trường ĐH California, cho biết ông đang nghiêm túc xem xét các phát hiện của bên kiểm toán, cam kết trường sẽ "giải quyết nhanh chóng" những lo ngại mà báo cáo đã nêu ra và kỷ luật các cá nhân liên quan.

Ông Drake thông báo hệ thống trường có kế hoạch sẽ xem xét và hành động dựa trên những phát hiện của bên kiểm toán trong tuần tới, theo một bức thư điện tử gửi cho hãng tin Reuters.

Cuộc kiểm toán diễn ra sau vụ bê bối chạy trường - hối lộ tuyển sinh đại học năm 2019 đã bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (CIA) phanh phui.

Bê bối gian lận tuyển sinh đại học năm 2019 liên quan đến ít nhất 8 trường ĐH trên toàn nước Mỹ. Hơn 50 người đã bị buộc tội liên quan đến nỗ lực để vào những trường ĐH ưu tú bằng cách hối lộ, quyên góp, thông tin giả mạo hay nhờ người thi hộ.

Vào tháng 8 vừa qua, nữ diễn viên Lori Laughlin đã bị tuyên án 2 tháng tù giam và nộp phạt 150.000 USD vì đã chi tiền giúp hai cô con gái làm giả bằng cấp để họ được nhận vào ĐH Nam California.

Trong trường hợp của hệ thống ĐH California, kiểm toán bang nhận thấy những người làm công tác xét duyệt cho hệ thống đã không công bằng trong quá trình xử lý đơn xin nhập học, và đề xuất trường nên cải thiện quy trình này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo