A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP Hồ Chí Minh bị phát hiện

Tối 29/7, cơ quan chức năng ở TP Hồ Chí Minh đã phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này ở một chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thành phố phối hợp với Công an quận Bình Thạnh và Trung tâm y tế quận Bình Thạnh đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh.

Ngay sau khi phát hiện, tất cả những người trên đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khử khuẩn khu vực này.

Theo bác sĩ Dũng, phần lớn các trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố thời gian qua được phát hiện tại bệnh viện do họ có nhu cầu khám bệnh hoặc do người dân phát hiện. Chỉ một số ít trường hợp tự giác đến lãnh sự quán khai báo.

Bên cạnh thành phố phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ những người về từ vùng dịch như Đà Nẵng, thì còn có nguy cơ từ những người nhập cảnh trái phép từ đường mòn, lối mở.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch, ngành y tế rất cần người dân nâng cao cảnh giác, tự giác khai báo y tế, khi phát hiện người nhập cảnh trái phép hãy báo ngay cho cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Bác sĩ Dũng cho biết, ngoài 11 trường hợp trên mới phát hiện, từ tháng 5 đến nay TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo