A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Số liệu sản xuất của Mỹ yếu nhất trong 10 năm, Dow Jones bất ngờ rớt gần 350 điểm

Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh vào phiên giao dịch ngày 1/10 - phiên đầu tiên của quý IV, khi số liệu sản xuất đáng thất vọng được công bố, gây thêm nỗi lo đối với nền kinh tế Mỹ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 343,79 điểm, tương đương 1,3% xuống 26.573,04 điểm, dù đầu phiên đã tăng hơn 100 điểm. S&P 500 sụt 1,2% đóng cửa ở 2.940,25 điểm. Nasdaq Composite mất 1,1%, còn 7,908,68 điểm.

Đây là phiên giao dịch đánh dấu một ngày tồi tệ nhất đối với Dow Jones và S&P 500 kể từ ngày 23/8 - khi mỗi chỉ số mất hơn 2%.

Viện Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) cho biết hoạt động sản xuất của Mỹ co hẹp ở mức tồi tệ nhất kể từ tháng 6 năm 2009. Báo cáo của ISM được công bố sau khi châu Âu đưa ra số liệu sản xuất yếu kém từ châu Âu.

Số liệu sản xuất của Mỹ yếu nhất trong 10 năm, Dow Jones bất ngờ rớt gần 350 điểm - Ảnh 1.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất như Honeywell, 3M và Eaton giảm ngay sau khi thông tin về số liệu sản xuất được đưa ra, mỗi cổ phiếu mất 2,8%.

Sau đó, Tổng thống Donald Trump cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là đồng USD mạnh và lãi suất cao. Trong một tweet, ông nói Cục Dự trữ Liên bang và Chủ tịch Jerome Powell là những kẻ "thảm hại" trong việc đối phó với những dấu hiệu xấu của nền kinh tế.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào tuần tới tại Washington, để thảo luận về một thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, gần đây, tâm lý nhà đầu tư cũng được cải thiện nhờ thông tin tích cực về mối quan hệ của hai bên. Người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ cho biết Nhà Trắng đã không có ý định cấm các công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ vào thời điểm này.

Ở phiên này, lợi tức trái phiếu kho bạc đã đảo ngược mức tăng trước đó khi các nhà đầu tư bỏ cổ phiếu để ủng hộ trái phiếu Mỹ truyền thống an toàn hơn. Lợi suất trái phiếu 10 năm đã giảm ở mức 1,64%, sau khi tăng lên khoảng 1,75%. Lợi suất trái phiếu 2 năm giảm 71a6 xuống 1,54% từ khoảng 1,68%. 

Bước vào quý IV, nhà đầu tư đang chật vật để có thể đạt được mức cao kỷ lục được thiết lập trước đó. Các chỉ số cách mức đỉnh hồi tháng 9 không còn xa nhưng đà giảm lại tạo khoảng cách lớn đối với mức cao nhất mọi thời đại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo