A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kinh doanh lao dốc, “ông trùm” BOT Tasco thay Tổng Giám đốc

Tasco - "ông trùm" sở hữu nhiều trạm thu phí BOT trên khắp cả nước vừa bổ nhiệm một doanh nhân ngồi "ghế nóng" Tổng giám đốc...

Công ty Cổ phần Tasco (HNX: HUT) thông báo miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Dưỡng, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Tân thay thế từ ngày 1/10, kỳ hạn 3 năm.

Đầu tư - Kinh doanh lao dốc, “ông trùm” BOT Tasco thay Tổng Giám đốc

Ông Nguyễn Viết Tân, tân Tổng giám đốc Tasco.

Ông Nguyễn Viết Tân sinh năm 1981, bắt đầu tham gia HĐQT Tasco từ tháng 4/2017. Tháng 9/2018, ông Tân được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Tasco. Hiện, ông Tân nắm giữ 1,07 triệu cổ phiếu HUT, tương đương khoảng 2,5 tỷ đồng.

Tasco là công ty do ông Phạm Quang Dũng sáng lập, thực hiện nhiều dự án BT trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc. Thay đổi nhân sự cấp cao diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh doanh của Tasco liên tục đi xuống trong 3 năm gần đây. Kết quả kinh doanh ảm đạm khiến giá cổ phiếu cũng lao dốc,  từ vùng 10.000 đồng/cổ phiếu năm 2017, HUT đã rơi mạnh về 2.300 đồng/cổ phiếu như hiện nay, giá trị vốn hóa chỉ còn hơn 600 tỷ đồng.

Nửa đầu năm 2019, Tasco báo cáo doanh thu đến từ kinh doanh bất động sản chỉ đạt 64 tỷ đồng, giảm 72% so với cùng kỳ. Trong khi đó, doanh thu hợp đồng xây dựng đạt 192 tỷ đồng; tăng gấp 8 lần cùng kỳ…

Do các chi phí tăng cao khiến nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2019 của Táco bị bào mòn, gây lỗ 13,16 tỷ đồng. Trong khi đó cùng kỳ năm 2018, Tasco vẫn ghi nhận khoản lãi ròng 47,6 tỷ đồng.

Theo giải trình của Tasco, doanh thu nửa đầu năm 2019 của công ty chủ yếu đến từ hoạt động xây lắp, dịch vụ thay vì từ hoạt động kinh doanh bất động sản, trong khi tỷ suất lợi nhuận của hoạt động xây lắp dịch vụ thấp hơn nhiều so với tỷ suất lợi nhuận của hoạt động kinh doanh bất động sản. “Các dự án bất động sản mới của công ty đang trong giai đoạn đầu tư, chưa đủ điều kiện bán hàng”, Tasco lý giải.

Thời gian qua, một số trạm thu phí của Tasco ở Nam Định, Thái Bình cũng đã gặp phải sự phản ứng của dư luận khi bị cho là khoảng cách đặt các trạm thu phí trên những tuyến đường này “quá dày” và phí cao.

Trong một kết luận mới đây, Thanh tra Chính phủ cũng đã đưa ra nhiều kết luận Tasco có nhiều sai phạm trọng tại dự án đường Lê Đức Thọ - Xuân Phương do CTCP Tasco làm chủ đầu tư.

Thanh tra Chính phủ khẳng định, công tác lập, thẩm định và phê duyệt tổng vốn đầu tư tại dự án này không chính xác do áp dụng định mức, đơn giá và tính toán khối lượng không đúng làm tăng giá trị hợp đồng BT hơn 19,5 tỷ đồng.

Hiếu Nguyễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo