A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kinh Bắc (KBC) tiếp tục huy động 200 tỷ đồng qua trái phiếu

Số tiền thu được Kinh Bắc dự chi tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty và/hoặc đầu tư vào các chương trình, dự án.

Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) vừa thông qua phương án phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Chi tiết, trái phiếu phát hành đợt này có mệnh giá 100.000 đồng; tổng số lượng phát hành là 2 triệu trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp có kì hạn tối đa 18 tháng kể từ ngày phát hành.

Theo dự kiến, lãi suất đối với 2 kỳ tính lãi đầu tiên là 10,5%/năm; đối với mỗi kỳ tính lãi tiếp theo là 3,8%/năm + lãi suất tham chiếu.

Số tiền thu được Kinh Bắc dự chi tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty và/hoặc đầu tư vào các chương trình, dự án.

Trước đó vào cuối tháng 6, Kinh Bắc cũng đã phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu với tổng số lượng phát hành 2 triệu trái phiếu, mệnh giá cũng là 100.000 đồng. Số trái phiếu này có kì hạn 2 năm; lãi suất trả định kì 6 tháng/lần; hai kì thanh toán lãi đầu tiên áp dụng 10,5%. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, có đảm bảo và không kèm chứng quyền, được phát hành cho tổ chức tài chính trong nước. Tài sản đảm bảo là cổ phần của Kinh Bắc tại CTCP Khu Công nghiệp Sài Gòn – Hà Nội (SHP).

Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp tiến hành huy động nguồn vốn qua trái phiếu, nổi bật có nhóm bất động sản để đầu tư cho dự án. Thống kê thị trường trái phiếu 8 tháng đầu năm của Chứng khoán SSI cho thấy, chủ thể phát hành trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất vẫn là các NHTM với tổng giá trị phát hành là 56.060 tỷ đồng (chiếm 47,9%); xếp thứ hai là các doanh nghiệp Bất động sản phát hành 36.946 tỷ đồng (chiếm 31,5%); các doanh nghiệp phát triển hạ tầng phát hành 9.207 tỷ đồng (chiếm 7,9%); các định chế tài chính phi ngân hàng phát hành 4.423 tỷ đồng (chiếm 3,8%); còn lại là các doanh nghiệp khác.

Trong đó, có 44 doanh nghiệp bất động sản chào bán trái phiếu qua 139 đợt chào bán với 47.8 nghìn tỷ TP BĐS được chào bán nhưng chỉ có 36.146 tỷ trái phiếu BĐS được phát hành thành công, tương đương tỷ lệ 77,3% - mức thấp nhất trong các nhóm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo